Ăn gì ở Bangkok, Thái Lan

Lần thứ bao nhiêu đi Bangkok – Thái Lan mình không nhớ được nữa, nhưng đây là chuyến foodtour đầu tiên ở Bangkok theo đúng nghĩa đen trong 4 ngày 3 đêm.

Bọn mình đặt khách sạn khá xinh xắn ở một con ngõ nhỏ ngay ở trung tâm thành phố. Gần ngay khách sạn là khu chợ địa phương mở từ sáng đến chiều với rất nhiều món ngon. Món đầu tiên dễ thấy là món xôi ăn cùng thịt nướng than hoa được nhiều bạn trong team lựa chọn là món ăn sáng hàng ngày. Mặc dù khách sạn có đồ ăn sáng nhưng chúng mình đều thống nhất là không ngon bằng. Món thứ 2 phải kể đến là xôi xoài, món ăn siêu đỉnh ở Thái Lan, xoài chín mềm, ngọt và thơm, xôi dẻo được dưới nước cốt dừa béo ngậy. Món này đặc biệt ngon ở hệ thống cửa hàng Mango Tango. Ngoài ra, cơ man nào là các món ăn đường phố cùng các loại hoa quả theo mùa, mỗi hôm đi chợ về là mình lại xách theo vài bịch trái cây, từ mít, xoài, quýt các loại.

Ngày đầu tiên, bọn mình tìm được hàng ăn hải sản siêu đông và đặc biệt ngon ở ngay gần khách sạn, cách tầm 1,5km. Hải sản ở Bangkok tươi, ngon, béo. Gần như ngày nào bọn mình cũng đi ăn hải sản mà không biết chán. Món ngon và tươi nhất là sò huyết, ngoài ra món hàu rán trứng cũng rất ngọt và béo. Các món salad, gỏi xoài, salad som tam đu đủ xanh mix với các loại rau như đỗ xanh, bắp cải, cà, tỏi, ớt, đường, được giã hòa quyện cùng nhau cùng với một loại mắm rất đặc trưng của Bangkok. Các món ăn ở Bangkok khá cay, bọn mình đều kêu đầu bếp giảm bớt độ cay (less spicy) mà đứa nào đứa ấy ăn xong mặt mũi đỏ bừng, uống bao nhiêu nước cũng không hết cay. Ăn uống tưng bừng xong, cả team đi tìm Mango Tango để thưởng thức món tráng miệng xôi xoài nổi tiếng. Trước đó, lang thang trong khu chợ đêm, mỗi đứa cũng không quên thử ngay chai nước ép quýt nổi tiếng.

Cách làm món Son tam – salad đu đủ nổi tiếng Bangkok

Trên đường về, cả team được trải nghiệm với Tuktuk đặc sản phương tiện giao thông của thành phố. Các anh Tuktuk phóng xe vù vù, lượn lách đánh võng các kiểu, cảm giác rất yomost. Thời tiết tháng 2 ở Bangkok rất dễ chịu, ban ngày nhiệt độ giao động tầm 32-33 độ C. Tối về thời tiết se lạnh, ngồi xe Tuktuk cảm nhận rất rõ những hương vị rất đặc trưng của thành phố này.

Ngoài phương tiện Tuktuk thì grab hay tàu điện trên cao là những phương tiện giao thông rất phổ biến của thành phố. Mình thấy chi phí cho grab car rẻ hơn khá nhiều so với tuktuk, nhưng phải công nhận đi Tuktuk thích hơn, mát hơn, cảm giác mạnh hơn.

Ngày thứ 2 buối sáng cả team đi chùa Wat Arun. Wat Arun, thường được biết đến với tên Wat Chaeng, tọa lạc ở bờ Bắc (quận Thonburi) sông Chao Phraya. Được xem  là chùa đẹp nhất Bangkok không chỉ vì vị trí ven sông mà còn lối thế kế khác với những ngôi chùa còn lại. Nhìn từ phía bên kia sông, tòa tháp như đứng uy nghi trên mặt nước.

Được nhiều người đánh giá là ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan nhờ vẻ đẹp kiến trúc và kĩ thuật tinh xảo. Ngọn tháp (prang) bên bờ sông Chao Praya được xem là danh thắng nổi tiếng thế giới của Bangkok. Ngọn tháp cao 70m, được trang trí bằng nhiều mảnh thủy tinh và sứ Trung Hoa, tất cả được xếp đặt một cách vừa tinh tế vừa phức tạp.

Chùa Wat Arun

Cả team ăn trưa ở nhà hàng Kub-Kao Kub-Pla – hệ thống nhà hàng với các món ăn đặc trưng của Thái Lan.  Cả nhóm ăn xong cay chảy hết cả nước mắt. Mỗi đưa phải chuẩn bị một chai nước quýt to đùng mới đỡ nổi vị cay của các món ăn.

Buổi tối cả nhóm lại lang thang ở khu chợ đêm ở khu China Town và tìm đến nhà hàng T&K seafood – Old sho orginal in Yaowaraj – Đồ hải sản tươi ngon và có bảng giá ngay ở cổng ra vào. Nhà hàng rất đông, bọn mình phải lấy số và xếp hàng chờ khá lâu mới đến lượt. Các món hải sản ở đây rất đa dạng, tôm hùm, sò huyết, cua, ghẹ, các loại cá, các loại sò… Là nhà hàng lâu đời và được truyền tai trong giới ẩm thực, đồ ăn ở đây rất tươi, ngọt, béo, được chế biến từ nướng mọi cho đến xào hay sốt đều rất đặc biệt. Ăn xong cả lũ lang thang ở China Town tìm món tráng miệng, rồi qua cửa hàng massage mà mấy đứa đã nhắm đến từ trước, nhưng do không book trước nên cửa hàng đã đông và không nhận khách, bọn mình đặt lịch cho ngày hôm sau.

Nhà hàng hải sản nổi tiếng ở China Town

Ngày thứ 3 buổi sáng cả team đi Bảo tàng Moca, rồi trưa về chợ  Chatuchak để mua sắm và ăn trưa. Đây là khu chợ ở ngoài trời có lịch sử lâu đời của Bangkok, gần như du khách đều muốn ghé qua trải nghiệm mua sắm. Khu chợ siêu rộng lớn, chúng mình chia nhau mỗi đứa đi một hướng, rồi đến đoạn tìm nhau để về cũng hết hơi. Chợ bán đồ đa dạng từ quần áo, đồ trang sức, décor, tinh dầu,…. với đủ mức giá, chất lượng khác nhau.  Giữa chợ lại còn có cả một quán pub nhỏ, được décor với khung gian xung quanh rất chill. Lúc mình đi qua thì có ban nhạc đang biểu diễn live nghe khá thú vị. Sau một hồi lang thang thì mình stop vụ mua sắm, tìm luôn quán chè Thái nghe bên cạnh chợ, vừa thưởng thức món chè thái rất đặc trưng vừa ngắm nghĩa khu chợ đông đúc này. Một lúc sau khi tập hợp được team thì cả lũ đã đói ngấu, không thể lê được về khách sạn để ăn trưa nên quyết định tìm hàng ăn ngay ở đây. Trong Chatuchak có ngay những khu ẩm thực rộng lớn, món gì cũng có, bọn mình phát hiện ra cửa hàng thịt quay siêu ngon, cứu đói cho cả lũ. Kết thúc ở Chatuchak mình mua được một ít magnet làm quà, thảm captain America và một xe tuktuk mô hình đồ chơi cho Éc ỉn.

Ban nhạc live ở chợ Chatuchuk

Buổi tối lại một hành trình khám phá ẩm thực khác của team. Cả lũ đến khu chợ đêm Rod Fai Ratchada và thử món sườn cay. Sườn cay hay sườn cay khổng lồ là cách gọi của món ăn Laeng Saeb. Nguyên liệu chính của món ăn là xương và sườn heo, được ninh nhừ, nhưng vẫn giữ được vị ngọt. Những tảng sườn được xếp chồng lên nhau trên đĩa, sau đó rưới sốt. Nước sốt từ nước hầm xương, thêm các loại gia vị như sả, ngò, hành và đặc biệt là ớt xanh. Vị nước sốt hơi chua, tương tự tom yum, nhưng đậm đà hơn. Khi ăn, chúng mình được phát bao tay ni lông để cầm sườn và gặm ? Vì trước đó đói quá nên mình đã ăn tạm mấy đồ ăn linh tinh ở chợ nên đến món sườn này cả lũ chỉ ăn được ½ đĩa sườn khổng lồ.

Món sườn cay khổng lổ

Ăn tối xong cả nhóm đi tiếp đến địa điểm quán massage hôm trước. Mình chọn massage chân, cửa hàng massage này khá nổi tiếng với người Việt nhưng mình thấy không ấn tượng lắm. Những lần trước mình được trải nghiệm massage oil do Yasir lựa chọn đặc biệt ở Bangkok, hay massage chân ở Kohphagan do Valor và Daman tìm thì thấy tốt hơn hẳn. Đặc biệt, nhớ lại những ngày lang thang ở Miri – Malaysia và được trải nghiệm massage ở đó thì thấy không chỗ nào bằng. Valor bạn thân của mình, tín đồ của massage, gần như đi đến bất kỳ đâu trên thế giới cũng phải tìm bằng được cửa hàng massage và biết rất nhiều nơi massge tốt.

Massage xong cũng đến 11h tối, cả lũ lang thang ở chợ đêm gần đó với các cửa hàng bar, pub san sát nhau. Cả team lại kéo nhau đi ăn xôi xoài và salad  son tam.

Ngày hôm sau, về Việt Nam, buổi sáng cả lũ tranh thủ đi shopping và tìm cửa hàng đồ tráng miệng After You – Cũng là hệ thống cửa hàng được review của các tín đồ ẩm thực. Cộng nhận món Bingsu xoài ở đây không thể chê vào đâu được. Ra đến sân bay vẫn còn bụng để thử món trà sữa Pangcha nổi tiếng trên cõi mạng đánh sao Michelin rồi mới cam tâm về lại Hà Nội.

Món tráng miệng Bingsu Xoài ở After You

Kết quả của chuỗi foodtour này là budget plan của team bị xuyên thủng và cả lũ phải mang cơm ăn trưa đến pantry ăn cả tháng.

Trà sữa Micheline

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *